Columbia Southern University Việt Nam - Đại học Nam Columbia Việt Nam

http://columbia-southern-university-vietnam.info


Gió biển ngoài khơi đủ cung cấp năng lượng cho toàn thế giới?

Gió biển - 1 nguồn tài nguyên dồi dào mà trường hợp ta tận dụng được nó, ta sẽ mang lượng năng lượng khổng lồ.
Gió biển ngoài khơi đủ cung cấp năng lượng cho toàn thế giới?

Dù cản trở với tồn tại, chuyển đổi năng lượng gió biển thành điện mang thể tạo ra chuyển dịch lớn trong ngành công nghiệp điện sạch.

Báo cáo kỹ thuật mới khẳng định năng lượng chuyển đổi từ gió bên cạnh biển về lý thuyết đủ đáp ứng điện năng con người hiện nay đang sử dụng đến. Tuy nhiên các điều kiện để hiện thực hóa giải pháp này ko hề đơn giản.

Việc những nước chung tay xây dựng được những tua-bin trên mặt nước trên quy mô này thực tế với lẽ ko thể thực hiện được vì rộng rãi lý do. Trong số đó buộc phải đề cập tới tương tác của công trình điện gió đến khí hậu và môi trường, sắm ra bí quyết xây dựng và bảo trì chúng trong điều kiện hiểm trở của biển cả v.v..

Tuy vậy nhưng tiềm năng sản xuất điện năng của một dự án như vậy đủ hẹn hện để vươn lên là bước tiếp theo trong ngành công nghiệp điện "sạch".

Nhóm công nghệ tại Stanford đã khởi đầu mang các nhiên cứu về mức năng lượng trần cung ứng được bởi gió "trên cạn". Mức trần này chính yếu nảy sinh bởi lượng ma sát gió mất đi khi va chạm sở hữu những công trình nhân tạo hay địa hình. Ngoài ra, hiện tượng "chắn gió" xảy ra khi tua-bin gió này giảm đi lượng gió tua-bin sau nhận được cũng giới hạn rộng rãi mức trần này.

Ở biển thì lại khác. Đầu tiên phải đề cập tới sức gió lên tới 70% cao hơn so có trên mặt đất. Và quan yếu hơn nữa là khả năng "hồi phục gió" của biển. Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy tại các vùng biển vĩ độ trung, gió bão liên tục đẩy năng lượng xuống độ cao tốt hơn. Và như thế mức trần năng lượng tua bin với thể nhận được nâng cao lên bội phần.

 

gio bien

Theo báo cáo khoa học, lượng gió nhận được nâng cao lên tới gấp ba lần so với gió "gặt hái" được trên mặt đất.

Dù đối mặt với rộng rãi khó khăn, các thí điểm thứ nhất về dự ấn đã được triển khai. Công ty khoa học điện Statoil đang bắt đầu xây dựng một nông trại gió nổi trên mặt nước gần bờ tại Scotland. Trang trại sẽ nằm trên vùng nước sâu khoảng 100 mét mang mức cung ứng điện tới 15 megawatt. Các tua bin sẽ có độ cao 253 mét (78 mét trong ấy sẽ chìm dưới mặt nước).

Theo thành viên nhóm nghiên cứu Ken Caldeira: "Những trang bị chúng tôi bộc lộ với lẽ bây giờ chưa thực sự thực tế về mặt kinh tế. Nhưng 1 lúc ngành công nghiệp dần tiếp cận phương án này, rộng rãi thời cơ sẽ nảy sinh cho ngành công nghiệp ấy".

Columbia Southern University Việt Nam theo Washington Post

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây