Columbia Southern University Việt Nam - Đại học Nam Columbia Việt Nam

http://columbia-southern-university-vietnam.info


John Sculley - cựu CEO và Chủ tịch của Pepsi

John Sculley trước hết là một doanh nhân. Và ông rất có tài, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư cũng như cố vấn các chiến dịch marketing, PR sản phẩm. "Tôi nghĩ rằng mặc dù tôi không biết nhiều về từ "doanh nhân" vào thời điểm đó, nhưng tôi biết chính xác những đặc điểm mà tôi cần tìm kiếm để trở thành một doanh nhân giỏi để lãnh đạo công ty", ông nói.
John Sculley - cựu CEO và Chủ tịch của Pepsi
Dấu ấn thành công của Sculley xuất hiện từ rất sớm. Sau khi lấy được bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) từ ĐH Pennsylvania, ông làm thực tập sinh tại một cơ sở của hãng PepsiCo vào 1967. Sự thành công này có lẽ phần nào đến từ cuộc hôn nhân đầu tiên của ông - Ruth Sculley vốn là con gái riêng của chủ tịch PepsiCo, Donald Kendall. Song cả 2 đã ly dị vào cùng năm mà Sculley vào làm việc cho hãng nước giải khát nổi tiếng toàn cầu.
Sự cố hôn nhân dường như không ảnh hưởng lắm tới sự nghiệp của Sculley. 3 năm sau, ông được thăng lên chức phó chủ tịch của PepsiCo và là một trong những phó chủ tịch trẻ nhất của doanh nghiệp này. Từ đây, Sculley bắt đầu thế mạnh của mình. Ông bắt đầu những chiến dịch marketing và quảng cáo rầm rộ, nhằm hạ bệ Coca-Cola ra khỏi vị trí đứng đầu thị trường nước giải khát.
John Sculley cho biết ông vẫn luôn là một người rất tò mò. Dù làm việc trong các nhà máy đóng chai, đặt lại kệ ở siêu thị, mua bán, nói chuyện với người ở các nhà máy đóng chai khác của Pepsi, ông vẫn luôn quan sát, suy nghĩ, đặt câu hỏi "Tại sao nó lại được thực hiện theo cách này?".
Đến 1975, Sculley bắt đầu chiến dịch quảng cáo Pepsi Challenge. Theo đó tại những vị trí công cộng có nhiều người qua lại, các nhân viên của Pepsi sẽ lập ra một cái bàn trên đó để 2 chiếc cốc không dán nhãn chứa sản phẩm của cả Pepsi và Coca-Cola. Những người khách được mời sẽ nếm thử cả 2 cốc và nêu ra cốc mà họ thích hơn. Kết quả do Sculley thể hiện cho thấy người Mỹ có xu hướng chọn Pepsi hơn.
Mặc dù chiến dịch trên bị chỉ trích trầm trọng vì có tính thiên vị, nhưng nó đã giúp PepsiCo giành được thị phần đáng kể, nhất là ở bang Texas, nơi mà trước đó, thị phần của PepsiCo khá thấp. Bản thân Sculley cũng tham gia vào thử nghiệm nhưng ông đã chọn Coke (không rõ là "trung thực" hay "cố ý").
Đến 1981, chương trình trên mở rộng thành Pepsi Challenge Payoff. Cụ thể là khách hàng được khuyến khích thu thập nắp chai của Pepsi để ghép thành từ "challenge". Khi đó họ có thể đem đổi lấy giải thưởng lớn do PepsiCo trao tặng. Song Sculley đã thêm một "mánh" ở đây là cho ký tự "a" có số lượng rất thấp. Vì thế nên số người đoạt giải rất ít nhưng hiệu quả PR lại rất mạnh, doanh số và thị phần của PepsiCo nhảy vọt.
Đến 1977, Sculley trở thành chủ tịch và CEO trẻ nhất mà PepsiCo từng có. Ông đã để lại bài học thành công cho rất nhiều thế hệ ham học hỏi và giàu khát vọng. Thực tế, để trở thành một doanh nhân thành đạt bạn cần có một tư duy ham học hỏi, và luôn tìm kiếm những cách tốt hơn để làm điều gì đó. Và bây giờ, khi công nghệ hiện đại giúp biến mọi thứ từ không thể thành có thể, bạn càng cần phải tìm ra cách để chúng ta có thể biến mọi thứ thành có thể.
Và trên hết, để làm tốt bất cứ điều gì, tất cả cần bắt đầu với một niềm đam mê, tìm ra cách giải quyết một vấn đề theo cách mà nó chưa bao giờ được giải quyết trước đó. Và chỉ có một nền tảng đạo đức tốt thì mới có thể duy trì được điều đó liên tục.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây