Columbia Southern University Việt Nam - Đại học Nam Columbia Việt Nam

http://columbia-southern-university-vietnam.info


Học MBA – Sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ

Trong 3 năm gần đây, theo thống kê sơ bộ kết quả tuyển sinh của các trường đại học như Đại học Kinh Tế TP. HCM, Thương Mại, Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn… số lượng sinh viên vừa tốt nghiệp tiếp tục đăng ký thạc sĩ khá cao. Trong đó, ngành quản trị kinh doanh (MBA) vẫn là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ.
Học MBA – Sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ
MBA đã “thực tế” hơn trước rất nhiều
Tính ứng dụng, thực tiễn cao trong những chương trình MBA chất lượng gần đây cũng là một trong những điều khiến nhiều người quyết định theo học.
Duy Anh, học viên trẻ tuổi vừa tốt nghiệp đại học đã tham gia chương trình MBA của Đại học Nam Columbia Hoa Kỳ (#CSU) và vừa học vừa làm tại một công ty của Mỹ chia sẻ: “Hiện tại công việc của mình liên quan nhiều tới mảng dự án và kế hoạch phát triển thị trường, những chuyên đề đã học liên quan tới Project Management và Marketing của trường đã giúp ích cho mình rất nhiều trong công việc thực tiễn.”
Khác với tư duy học MBA chỉ để làm đẹp CV, ngày nay các học viên đã xác định rất rõ việc học MBA không chỉ trau dồi những kiến thức chuyên sâu, mà còn là cơ hội rèn bản lĩnh và giúp ích trực tiếp cho công việc sau này.
Nâng cao năng lực xử lý vấn đề
Không chỉ là vấn đề bằng cấp, bậc học MBA với những tri thức mang tầm quốc tế  còn giúp cho học viên nâng cao năng lực xử lý vấn đề mang tính chất vi vô và vĩ mô. Điều này vô cùng cần thiết cho các bạn trẻ để có thể sẵn sàng làm việc trong các công ty, tiết kiệm thời gian để thích ứng, góp phần hạn chế rủi ro, thất bại trong nghề nghiệp.
Tại hội thảo MBA Talk 2015 với chủ đề Nghề nhân sự vừa qua, bà Kim Anh, trưởng phòng nhân sự công ty Neilson Việt Nam đánh giá: “Những bạn học MBA thường có năng lực tự học rất tốt. Bởi trong quá trình học, các bạn phải tự mình và phối hợp nhóm để thực hiện rất nhiều đề tài. Điều này sẽ rất có ích khi đi làm ngành nhân sự sau này hoặc các ngành khác”. Còn ông Nguyễn Hưng, CEO mạng việc làm Career Builder cũng nhận định, đa số các bạn MBA đều có hoài bảo lớn, như việc trở thành giám đốc công ty, lãnh đạo doanh nghiệp…
Với những mục tiêu rõ ràng, cụ thể, các bạn trẻ đang biết mình cần bổ khuyết điều gì để sẵn sàng cho sự nghiệp trong tương lai.
 
human face

Nâng cao cơ hội cạnh tranh
Sự kiện Việt Nam là thành viên của công đồng kinh tế Asean AEC sẽ làm gia tăng sự cạnh tranh trong thị trường lao động. Với cam kết "tự do dịch chuyển của lao động có chứng chỉ đào tạo", lao động Việt Nam bên cạnh việc có thêm điều kiện để tiếp cận những công ty của các quốc gia phát triển trong khu vực thì ngược lại nguồn nhân lực ở các nước cũng ào ạt đổ vào trong nước.
Vì thế, việc chọn học MBA trong thời điểm hiện tại lại càng là việc làm cần thiết và cấp bách để nâng cao trình độ học vấn, năng lực quản lý, lãnh đạo đồng thời nâng cao cơ hội cạnh tranh của bản thân. Sở hữu tấm bằng MBA trong tay, học viên có thể chứng minh rằng họ có đủ tự tin và kỹ năng để cạnh tranh với các vị trí điều hành hàng đầu, không chỉ ở Việt Nam mà ở bất cứ đâu trên thế giới.
MBA ngày càng “trẻ hóa”
Hiện nay, ngoài việc nâng cao năng lực lãnh đạo trong các doanh nghiệp hiện có thì việc tạo nguồn nhân lực chất lượng khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng là một trong những vấn đề nhà nước đặc biệt chú trọng.
 
download

Trong những năm gần đây, theo chủ trương tăng quy mô đào tạo sau đại học của Bộ GD-ĐT nhiều trường đại học đã tạo điều kiện tốt hơn cho sinh viên tốt nghiệp đại học theo đuổi MBA. Không dừng lại ở trình độ trong nước, một số trường còn rất nhạy bén khi tạo các cơ hội để học viên của mình có trong tay tấm bằng quốc tế cũng như sở hữu kiến thức toàn cầu. CSU hiện có những học viên tuy tuổi đời còn rất trẻ đang tham gia học tập và chứng tỏ khả năng của mình với thành tích học tập rất đáng nể, có những bạn xuất sắc giành được Học bổng đặc biệt của nhà trường.
Việc ngày càng nhiều bạn trẻ quyết tâm tích lũy kiến thức tầm quốc tế với các chương trình MBA là tín hiệu vui, hứa hẹn nguồn lực trẻ Việt Nam sẽ vươn xa hơn trong thời kỳ hội nhập.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây