Columbia Southern University Việt Nam - Đại học Nam Columbia Việt Nam

http://columbia-southern-university-vietnam.info


Email Marketing - Công cụ hữu hiệu để có khách hàng trung thành

Email là 1 kênh hiệu quả để doanh nghiệp triển khai chương trình xây dựng lòng trung thành, nhằm mục đích tương tác khách hàng tiếp tục tìm sản phẩm, giữ chân người mua hay kích hoạt lại các người mua đang bị "ngủ quên".
Email Marketing - Công cụ hữu hiệu để có khách hàng trung thành

Các chương trình xây dựng lòng trung thành của người dùng trường hợp được bề ngoài và thực hành đúng bí quyết sẽ với tác dụng vô cùng phải chăng trong việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng và tạo thêm thu nhập cho doanh nghiệp.

Theo nghiên cứu của Bond, một siêu thị tham vấn xây dựng lòng trung trành cho nhãn hiệu, 83% các bạn cho biết những chương trình xây dựng lòng trung thành thường làm cho họ quay lại mua hàng thường xuyên với một công ty. Các nhà hàng thường sử dụng hình thức tặng điểm thưởng, phiếu tìm hàng giảm giá hay miễn tổn phí cho các chương trình xây dựng lòng trung thành.

Tuy nhiên, Vivek Sharma -Tổng giám đốc của Movable Ink, 1 nhà chế tạo công nghệ tiếp thị bằng thư điện tử (email) theo tình huống, cho rằng một chương trình xây dựng lòng trung thành của người mua rẻ còn nên hướng tới việc tạo ra những trải nghiệm thú vị cho khách hàng. 

Theo ông, email là 1 kênh hiệu quả để khai triển chương trình xây dựng lòng trung thành, nhất là mang những nhà hàng thuộc lĩnh vực bán lẻ, du lịch và lữ hành, dịch vụ tài chính, hướng đến mục tiêu thúc đẩy khách hàng tiếp tục tìm hàng hay sử dụng dịch vụ, kích hoạt lại các khách hàng đang bị "ngủ quên" và cải thiện tỷ lệ giữ lại khách hàng.

Dưới đây là các lời khuyên Vivek Sharma về bí quyết xây dựng trung thành nơi người mua phê chuẩn email. Ngoài tạo lập mối quan hệ lâu dài sở hữu khách hàng, phương pháp làm cho này còn mang thể khuyến khích họ PR truyền miệng về nhà hàng đến gia đình và bạn bè.

Kể lại lịch sử mua hàng của khách hàng

Người ta thường thích những câu chuyện thú vị và nhà tiếp thị cần khai hoang công cụ này trong việc xây dựng nhãn hiệu. Tuy nhiên, Sharma khuyên siêu thị phải xem lại câu chuyện mình đang kể trong email nhằm cải thiện lòng trung thành của người mua có chú trọng đến người dùng hay không, hay chỉ chằm chằm kể về doanh nghiệp.

Theo Sharma, sở hữu rộng rãi bí quyết để biểu hiện sự sử dụng rộng rãi đến khách hàng, ví dụ đề cập 1 câu chuyện sở hữu tính cá nhân về việc người dùng đã chọn đến và yêu mến nhãn hiệu của siêu thị từ những ngày đầu ra sao. Một nhà bán buôn có thể gửi email cho người dùng nói lại lịch sử chọn hàng yếu tố từ giao thiệp đầu tiên, rồi đưa ra khuyến nghị tậu hàng tiếp theo dựa trên danh mục hàng mà khách hàng mua tìm trước đó, song song tóm lược các điểm thưởng hay ưu đãi mà người dùng được hưởng khi sắm hàng lần kế tiếp.

Cập nhật các ưu đãi mà quý khách mang thể được hưởng khi tham dự chương trình

Theo nghiên cứu của MarketingSherpa, 72% quý khách thích nhận được các nội dung về 1 nhãn hiệu qua email. Tuy nhiên, đến nay email vẫn chưa là một kênh hiệu quả nhất để sản xuất thông tin cập nhật về điểm thưởng của các bạn tham gia các chương trình xây dựng lòng trung thành.

Lý do, những công ty thường gặp khó khăn trong việc tiếp cận dữ liệu về người sử dụng – thường nằm rải rác từ phổ biến cơ sở dữ liệu khách hàng khác nhau. Thêm vào đó, tự động truy vấn xuất các dữ liệu này và đưa vào email gửi cho khách hàng ko hề dễ dàng. Kết quả là khách hàng sẽ vô cùng mơ hồ về những ưu đãi họ mang thể được hưởng tính đến thời khắc ngày nay lúc tham gia các chương trình xây dựng lòng trung thành.

Vì vậy, Sharma khuyên công ty buộc phải nghiên cứu dùng những vận dụng quản lý quan hệ người mua (CRM) để khắc phục nhược điểm trên.

Tạo điều kiệu để các bạn truy lĩnh điểm thưởng dễ dàng

Những thể lệ quá phức tạp hay việc truy tìm lĩnh điểm thưởng quá khó khăn sẽ khiến cho người mua không ưa chuộng đến các chương trình xây dựng lòng trung thành.

Trên thực tế, theo nghiên cứu của Colloquy, yếu tố bậc nhất để người sử dụng tiếp tục tham dự 1 chương trình xây dựng lòng trung thành là thể lệ dễ hiểu và dễ thực hiện. Do đó, trong email xây dựng lòng trung thành, siêu thị ko chỉ thông báo điểm thưởng tích lũy mà buộc phải gợi ý những sản phẩm, dịch vụ mà người mua có thể tiêu dùng điểm thưởng để quy đổi.

Làm cho dữ liệu hình ảnh trong email dễ xem

Việc hình ảnh hóa dữ liệu dưới dạng "infographic" đang trở thành xu hướng rộng rãi trong hoạt động tiếp thị các năm gần đây. Nguyên nhân bởi hình ảnh vốn dễ lôi kéo sự lưu ý của người đọc và giúp họ "tiêu hóa" các số liệu dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, nếu đưa dữ liệu hình ảnh vào email thì phải đảm bảo chúng ko bị các hiệu ứng như "tràn màn hình" khi các bạn mở thư, giúp họ dễ dàng xem và nhớ các dữ liệu cập nhật về tài khoản của họ.

Tăng sự gắn kết của người mua bằng những hoạt động mang tính tương tác cao

Sự gắn kết và liên quan thường xuyên của quý khách thành viên là 1 chi tiết quan trọng quyết định sự thành công của 1 chương trình xây dựng lòng trung thành.

Các chiến thuật tiếp thị theo cảnh huống giúp nhà hàng tạo ra sự quan tâm, hứng thú cho người dùng về các chương trình xây dựng lòng trung thành vào các thời khắc thích hợp, từ đó nâng cao cường sự gắn kết và ảnh hưởng của họ. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy các trò chơi có tính tương tác cao sở hữu thể làm gia nâng cao sự gắn kết của người dùng 100% đến 150%.
 

Columbia southern university Việt Nam theo nguồn: Doanh nhân Sài Gòn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây