Columbia Southern University Việt Nam - Đại học Nam Columbia Việt Nam

http://columbia-southern-university-vietnam.info


3 thói quen để trở nên giàu có

Công thức làm giàu của những nhà tỷ phú, những người làm giàu thành công rất đơn giản. Họ chỉ cần ghi nhớ 3 điều dưới đây như thói quen trong cuộc sống hàng ngày.
1440570047 hieu minh de thanh cong
Làm giàu không khó, bất cứ ai cũng có thể trở nên giàu có bởi vì làm giàu nằm trong tầm tay của mỗi người. Tất cả những người giàu đều bám theo một công thức đơn giản như sau: đầu tư tiền tiết kiệm vào một số mặt hàng – tuyệt đối không phải vào các khoản nợ - những mặt hàng này sẽ tạo ra doanh thu, làm tăng nguồn đầu tư ban đầu và lại tiếp tục đầu tư tiền lãi thu được vào một số mặt hàng.
Quá trình này cứ lặp đi lặp lại mà không có hồi kết. Tuy nhiên, nếu công thức làm giàu đơn giản như vậy, mà tại sao vẫn có nhiều người chưa giàu? Lí do là bởi vì những người giàu luôn tạo cho họ những thói quen sau:
1. Có mục đích cụ thể, rõ ràng
Muốn trở nên giàu có, tất nhiên những người đã làm giàu thành công đều vạch ra mục đích rõ ràng và một kế hoạch cụ thể. Điều kiện tối thiểu của việc làm giàu là bạn phải biết bạn thực sự muốn điều gì trong cuộc sống.
Thực tế, những người giàu cũng là những người bình thường, họ chưa phải là những người tốt nhất, tài năng nhất. Điều khác biệt là họ luôn dùng trí tuệ và năng lực để hướng đến một mục tiêu cụ thể, rõ ràng nhất, và tìm mọi cách để thực hiện nó. Họ không làm việc một cách cảm tính, máy móc, trái lại họ làm việc một cách bài bàn theo trình tự, vận dụng linh hoạt đúng lúc theo kế hoạch đã được đề ra từ trước đó.Việc đề ra kế hoạch cụ thể, các bước thực hiện và mục đích hoàn thành đã quyết định sự thành bại của kế hoạch đó như thế nào.
Ngoài việc phải có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong công việc, những người thành đạt vẫn luôn đề ra những kế hoạch trong cuộc sống thường ngày. Chính điều này đã tạo nên sự chuyên nghiệp cho những người thành đạt trong việc hài hòa công việc và cuộc sống góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng làm việc.

2. Trung thành với mục tiêu cao nhất
Nếu như bạn đã có một kế hoạch, mục tiêu cụ thể phải đạt được trong thời gian nhất định, dù kế hoạch này dù tiêu tốn nhiều thời gian, chi phí nhưng mang lại lợi ích to lớn thì nên cân nhắc và quyết định từ bỏ những kế hoạch phát sinh, nhất thời, ngắn hạn nhưng mang lại lợi ích trước mắt, không có lợi về lâu dài.
Việc từ bỏ một khoản chi phí lớn cho sở thích nhất thời chẳng đáng chút nào. Không chịu khuất phục trước cám dỗ và không rút ví chi tiền phục vụ cho sở thích ngắn hạn sẽ là bước quan trọng nhắc nhở bạn phải luôn tiết kiệm. Để làm giàu, đôi khi bạn phải từ chối những thú vui trước mắt vì đây chính là kỉ luật sắt và chứng tỏ lòng trung thành của bạn đối với mục tiêu cao cả nhất.
3. Nhìn nhận vào giá trị thực tế
Sự khác nhau giữa thành công và thất bại được nhìn nhận qua một quá trình hành động. Kiến thức lý thuyết của chúng ta có thể có rất nhiều nhưng việc biến lý thuyết ấy trở thành hành động thực tiễn thì không phải ai cũng làm được. Có nhiều người chỉ muốn đón nhận những thành quả bình thường mà không cần phải bỏ quá nhiều công sức cũng như không muốn trải qua nhiều khó khăn. Tuy nhiên, muốn trở nên giàu có, bạn cần ý thức được rằng mọi cố gắng của bạn đều được trả giá xứng đáng.
Bạn cần hiểu rằng nếu bạn luôn muốn có rau sạch để ăn mà không phải mua thì buộc bạn phải bỏ công đào đất, trồng rau, chăm bón mỗi ngày. Bạn muốn nhận thành quả thì không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải nỗ lực hành động. Từ những thành quả đạt được bạn tiếp tục nỗ lực để đạt được những mục đích tiếp theo. Giống như việc, bạn có rau sạch để ăn và muốn nhiều người cũng có rau sạch để ăn thì bạn có thể bán lấy tiền để mang lợi nhuận về cho bản thân. Nguyên tắc làm giàu thật quá đơn giản!
Muốn trở nên giàu có buộc bạn phải lựa chọn: Nỗ lực hết mình, phấn đấu để đạt được mục đích đã đề ra và đón nhận những thành quả xứng đáng với công sức lao động hoặc tiêu tốn thời gian với những nhu cầu, sở thích nhất thời, lười biếng không chịu phấn đấu, nỗ lực và luôn miệng than thở vì sao mình vẫn nghèo. Lựa chọn là ở bạn, nếu bạn thực sự muốn giàu có, thành đạt thì hãy hành động ngay từ giây phút này!
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây